Chuỗi hoạt động giao lưu tiếng Anh “Coffee Talks and Boardgames” 2023 dành cho viên chức, người lao động UEH

Ngày 17/8/2023, Chuỗi hoạt động giao lưu tiếng Anh “Coffee Talks and Boardgames” năm 2023 dành cho viên chức, người lao động UEH đã chính thức được khai mạc. Hoạt động do Công đoàn UEH phối hợp với Khoa Ngoại ngữ UEH tổ chức với mục tiêu tạo ra môi trường giao lưu, thực hành tiếng Anh, giúp viên chức, người lao động UEH tăng cường kỹ năng giao tiếp và tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh, từ đó đóng góp cho nỗ lực quốc tế hóa của UEH nhằm nâng cao danh tiếng học thuật, vị thế trong hệ thống cơ sở giáo dục đại học ở phạm vi quốc gia, khu vực và toàn cầu.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Trong Đề án Nâng cao chất lượng đội ngũ về chuyên môn, về tiếng Anh và gia tăng tỷ lệ giảng viên quốc tế – một trong 9 đề án trọng tâm giai đoạn 2021 – 2025, UEH đã khẳng định tiếng Anh đóng vai trò then chốt, là công cụ thiết yếu trong mọi lĩnh vực, trong đó kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hơn bao giờ hết được xem là kỹ năng mềm quan trọng trong quá trình hội nhập với thế giới. Với ý nghĩa như vậy, nhiều hoạt động bổ ích như giao tiếp, tọa đàm ngôn ngữ, giao lưu âm nhạc, trao đổi văn hóa,… hoàn toàn bằng tiếng Anh dành cho viên chức và người học UEH đã được triển khai trong thời gian qua.

Phát huy định hướng này, mới đây, Công đoàn UEH và Khoa Ngoại ngữ UEH đã phối hợp triển khai chuỗi hoạt động “Coffee Talks and Boardgames” dành cho viên chức, người lao động UEH..

Trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động “Coffee Talks and Boardgames” sẽ có nhiều chủ đề thú vị như: Getting to know each otherHobbiesHealthy and balanced lifestyleSocial networking sitesNational pride,… mang đến cho viên chức, người lao động UEH cơ hội luyện tập phản xạ ngoại ngữ, gia tăng vốn từ vựng, khả năng giao tiếp và đặc biệt kết nối cộng đồng người yêu thích tiếng Anh trong nhà trường thông qua những hoạt động giao lưu, trò chơi thú vị.

Sáng ngày 17/8, buổi hoạt động đầu tiên với chủ đề “Getting to know each other đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của nhiều viên chức UEH. Trong bầu không khí vui tươi, thoải mái, các viên chức đã năng nổ cùng nhau tham gia các hoạt động và giao lưu bằng tiếng Anh.

Trong thời gian tới, chuỗi hoạt động  “Coffee Talks and Boardgames” sẽ được diễn ra từ 08g00 – 09g30 các buổi sáng thứ Năm, định kỳ 2 lần/tháng tại Phòng Mô phỏng B2-105, B2-106 – Cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương.

Với những ý nghĩa thiết thực này, chuỗi hoạt động “Coffee Talks and Boardgames” kỳ vọng sự thu hút sự quan tâm và tham gia của viên chức, người lao động UEH để cùng nhau nâng cao năng lực tiếng Anh cho bản thân.

Bên cạnh việc được tham gia nhiều hoạt động đa dạng và phong phú, giúp viên chức cảm thấy hứng thú với việc học tiếng Anh và nâng cao khả năng giao tiếp, người tham gia các buổi hoạt động còn được cung cấp những tài liệu liên quan đến nội dung chương trình từng buổi sinh hoạt; được Công đoàn UEH ghi nhận để bình xét thi đua – khen thưởng cá nhân, tập thể hoạt động Công đoàn trong năm học. Đặc biệt, những thành viên tham gia tích cực trong chuỗi hoạt động Coffee Talks and Boardgames sẽ được Công đoàn UEH lựa chọn để biểu dương.

Công đoàn UEH hy vọng rằng, các buổi giao lưu, trao đổi bằng Tiếng Anh trong chuỗi hoạt động “Coffee Talks and Boardgames” sẽ là một trong những phương pháp hữu ích giúp viên chức, người lao động UEH rèn luyện và tự tin thể hiện khả năng, bản lĩnh của mình, được làm việc trong môi trường quốc tế. Từ đây, góp sức vào quá trình đưa UEH trở thành Đại học đa ngành có danh tiếng học thuật và hội nhập vào cộng đồng đại học trên thế giới.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Công đoàn UEH