Chương trình tập huấn cán bộ Công đoàn UEH 2024

Ngày 23 và 24 tháng 02 năm 2024, Công đoàn UEH đã triển khai kế hoạch tập huấn cán bộ công đoàn đơn vị nhiệm kỳ 2023 – 2025 với chủ đề “Đồng lòng, sáng tạo cùng UEH Đa ngành và Bền vững” tại Thành phố Vũng Tàu.

Chương trình tập huấn cán bộ Công đoàn UEH 2024 được tổ chức trên cơ sở trang bị những kiến thức cơ bản về hoạt động công đoàn nhằm nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức công đoàn về mô hình Đại học UEH đa ngành và bền vững góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn UEH lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Nội dung tập huấn chính gồm có: Báo cáo về Tổ chức, hoạt động công đoàn cơ sở,  kỹ năng công tác của cán bộ công đoàn; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của công đoàn cơ sở trong thực hiện dân chủ ở cơ sở; Báo cáo về Chiến lược phát triển Đại học UEH Đa ngành và Bền vững; Teambuilding với chủ đề “Hiến kế” và “Đồng lòng”.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham dự chương trình, về phía Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, có sự góp mặt của Đồng chí Trương Hồng Sơn – Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiêm tra Liên đoàn Lao động TP.HCM; Đồng chí Huỳnh Công Ba – Phó Ban Cán sự Giáo dục và Đào tạo – Liên đoàn Lao động TP.HCM.

Về phía UEH có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng Đại học; GS.TS Sử Đình Thành – Giám đốc Đại học; PGS.TS Bùi Quang Hùng – Phó Giám đốc Đại học; GS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó Giám đốc Đại học; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn Chiến lược và chính sách; TS. Nguyễn Thiện Duy – Chủ tịch Công đoàn UEH; cùng với sự tham dự của lãnh đạo đơn vị và 85 cán bộ Công đoàn UEH.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, TS. Nguyễn Thiện Duy – Chủ tịch Công đoàn UEH chia sẻ “Chương trình tập huấn cán bộ Công đoàn UEH 2024 được tổ chức với mục đích giúp cho các cán bộ Công đoàn thấy được vị trí, vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình trong công tác công đoàn tại đơn vị. Bên cạnh các Quy định của Tổ chức công đoàn Việt Nam, các cán bộ công đoàn còn đồng lòng cùng với sự phát triển và chiến lược của Nhà trường, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển mình thành Đại học UEH Đa ngành và Bền vững. Thông qua đợt tập huấn này, Ban chấp hành công đoàn mong rằng các cán bộ công đoàn sẽ hiểu sâu hơn về tổ chức của mình, hiểu rõ hơn về Nhà trường và cùng nhau xây dựng Tổ chức công đoàn nói chung và UEH nói riêng ngày càng phát triển bền vững trong tương lai”.

TS. Nguyễn Thiện Duy phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng chí Trương Hồng Sơn đã chia sẻ báo cáo với các nội dung về Tổ chức, hoạt động công đoàn cơ sở, kỹ năng công tác của cán bộ công đoàn; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của công đoàn cơ sở trong thực hiện dân chủ ở cơ sở giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng công tác của các cán bộ Công đoàn UEH trong ứng dụng kiến thức vào hoạt động công đoàn thực tiễn hơn.

Đồng chí Trương Hồng Sơn trình bày báo cáo

Với mong muốn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức công đoàn về mô hình Đại học UEH Đa ngành và Bền vững cho các đồng chí là cán bộ Công đoàn UEH, PGS.TS. Bùi Quang Hùng – Phó Giám đốc UEH đã chia sẻ về Chiến lược phát triển Đại học UEH Đa ngành và Bền vững cũng như vai trò quan trọng của Công đoàn UEH và các đơn vị thành viên trong quá trình thực hiện những mục tiêu, chiến lược trong đề án “Đại học UEH Bền vững đến năm 2030”.

PGS.TS. Bùi Quang Hùng trình bày về Chiến lược phát triển Đại học UEH Bền vững

Nối tiếp chương trình, là hoạt động teambuilding với các chủ đề “Hiến kế” và “Đồng lòng”. Thử thách “Hiến kế” giúp UEHer tham gia củng cố lại những định hướng, chiến lược của Đại học UEH Đa ngành và Bền vững giai đoạn 2024 – 2030 và cùng nhau đề ra thêm các giải pháp khả thi để triển khai chiến lược của UEH trong thời gian sắp tới. Thử thách “Đồng lòng” giúp tăng cường sự gắn kết, thấu hiểu giữa các cán bộ công đoàn. Với sự đoàn kết và thấu hiểu lẫn nhau giữa các cán bộ công đoàn, hoạt động đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cán bộ Công đoàn UEH tham gia các hoạt động teambuilding

Chương trình tập huấn cán bộ Công đoàn UEH 2024 với chủ đề “Đồng lòng, sáng tạo cùng UEH Đa ngành và Bền vững” đã chính thức khép lại. Hy vọng rằng với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo và mạnh dạn thay đổi; Cán bộ Công đoàn UEH sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của công đoàn cơ sở, góp phần phát triển Đại học UEH Đa ngành và Bền vững giai đoạn 2024 – 2030.

Video toàn cảnh Chương trình tập huấn cán bộ Công đoàn UEH 2024

Một số hình ảnh khác tại buổi tập huấn:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Công đoàn UEH