Chương trình “Đồng hành cùng UEH chăm sóc đôi mắt sáng khỏe”

Ngày 18 – 19/10/2023 vừa qua tại Cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3), Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Công đoàn Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã phối hợp cùng Trung tâm mắt Quốc tế Phương Đông tổ chức chương trình “Đồng hành cùng UEH chăm sóc đôi mắt sáng khỏe” cho toàn thể viên chức, người lao động. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023).

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình, về phía Trung tâm mắt Quốc tế Phương Đông có BS. Chuyên khoa II Phan Tiến Hy – Giám đốc chuyên môn; Bà Trần Thị Thanh Phương – Giám đốc điều hành; cùng các Giám đốc, Trưởng phòng chức năng và các bác sĩ, kỹ thuật viên. Về phía UEH có TS. Nguyễn Thiện Duy – Chủ tịch Công đoàn UEH, Phó trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ UEH; cùng các thành viên trong Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ UEH và Ban Nữ công Công đoàn UEH.

Khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thiện Duy – Chủ tịch Công đoàn UEH đã nhắn gửi những lời chúc tới các nữ viên chức UEH: “Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thay mặt lãnh đạo UEH, tôi chân thành gửi lời chúc các nữ viên chức, người lao động UEH luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, được nhiều niềm vui và tiếp tục đồng hành, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của Đại học UEH Đa ngành, Đa lĩnh vực trong tương lai.”

TS. Nguyễn Thiện Duy – Chủ tịch Công đoàn UEH phát biểu

Trong khuôn khổ chương trình, BS. Chuyên khoa I Nguyễn Đức Trọng – Trưởng khoa khúc xạ đã chia sẻ những kiến thức về bệnh lý mắt thường gặp, cách phòng ngừa và chăm sóc đôi mắt, đặc biệt là giúp cho viên chức, người lao động nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc khám và theo dõi mắt định kỳ.

BS. Chuyên khoa I Nguyễn Đức Trọng – Trưởng khoa khúc xạ chia sẻ những kiến thức về bệnh lý mắt

Sau phần chia sẻ các kiến thức hữu ích đến từ BS. Chuyên khoa I Nguyễn Đức Trọng, đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn và các kỹ thuật viên khúc xạ của Trung tâm mắt Quốc tế Phương Đông đã tiến hành khám mắt tổng quát, đo thị lực, đo khúc xạ, chụp hình tầm soát đáy mắt trên hệ thống máy sinh hiển vi khám, máy chụp hình đáy mắt và tư vấn các vấn đề liên quan về bệnh lý mắt cho hơn 300 viên chức, người lao động.

Nữ viên chức UEH thực hiện khám mắt tổng quát

Sau hoạt động khám mắt cho viên chức và người lao động, UEH và Trung tâm mắt Quốc tế Phương Đông sẽ tiếp tục phối hợp triển khai chương trình “Đồng hành cùng UEH chăm sóc đôi mắt sáng khỏe” cho toàn thể sinh viên, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2023.

TS. Nguyễn Thiện Duy – Chủ tịch Công đoàn UEH tặng quà lưu niệm cho đội ngũ y bác sĩ

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Công đoàn UEH