Nhằm báo cáo hoạt động công đoàn UEH 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm. Chiều ngày 21/7/2023 tại Hội trường A.103, Công đoàn UEH đã tổ chức chương trình Họp giao ban hoạt động Công đoàn UEH 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự chương trình có sự tham gia của TS. Nguyễn Thiện Duy – Chủ tịch Công đoàn UEH; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn UEH; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn UEH; Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn các Trường trực thuộc Công đoàn UEH; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận; Tổ trưởng, Tổ phó Tổ công đoàn và thành viên các Ban Chuyên đề trực thuộc Ban Chấp hành Công đoàn UEH.

Nguyễn Thiện Duy – Chủ tịch Công đoàn UEH
Phát biểu khai mạc chương trình và thông tin các nội dung buổi họp

Ban Chấp hành Công đoàn UEH đã phổ biến một số thông tin: Nghị quyết họp Ban Chấp hành Công đoàn UEH lần thứ 2 khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Thành lập các Ban Chuyên đề trực thuộc Ban Chấp hành Công đoàn; Phân công Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn phụ trách các đơn vị công đoàn trực thuộc; Báo cáo hoạt động Công đoàn UEH 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023; Trao đổi về các nội dung: Thực hiện thông tin hoạt động trong Hệ thống tổ chức Công đoàn UEH và công tác sinh hoạt công đoàn đơn vị.

Toàn cảnh chương trình họp giao ban

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức thành công các hoạt động trọng tâm:

1. 1. Tham gia tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động cấp UEH năm 2023.
  2. 2. Tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, trong đó ghi nhận nhiều thành tích quan trọng: Cờ thi đua xuất sắc phong trào “Nghiên cứu khoa học – Chuyển giao công nghệ” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
  3. 3. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, Công đoàn đã tổ chức tặng quà cho 410 Thầy/Cô, viên chức hưu trí với kinh phí là 410 triệu đồng; thăm, tặng quà cho 26 gia đình viên chức hưu trí đã mất với kinh phí là 13 triệu đồng; phát quà Tết cho 784 viên chức, người lao động với tổng kinh phí là 78,4 triệu đồng.
  4. 4. Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8.3, Công đoàn UEH tổ chức cho 150 nữ viên chức, người lao động và người thân du lịch tham quan tại núi Bà Đen, Tây Ninh.
  5. 5. Triển khai tổ chức đại hội công đoàn đơn vị trực thuộc nhiệm kỳ 2023 – 2025.
  6. 6. Tổ chức cuộc thi Video clip chào mừng Đại hội Công đoàn UEH khóa XVI, nhiệm kỳ 2023-2028 và trao các giải thưởng, gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải khuyến khích.
  7. 7. Tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn UEH khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
  8. 8. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6, Công đoàn UEH phối hợp với Trường Công nghệ và Thiết kế tổ chức Ngày hội STEAM UEH cho con viên chức, người lao động với chủ đề “Thiết kế mỹ thuật sáng tạo – Khoảnh khắc tuổi thơ” và “Trải nghiệm công nghệ cùng Robot”. Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 100 con viên chức, người lao động UEH có độ tuổi từ mẫu giáo đến học sinh trung học cơ sở.
  9. 9. Tổng kết và bình xét thi đua khen thưởng công đoàn năm 2022.
  10. 10. Chào mừng kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2023), Công đoàn UEH đã phát động Cuộc thi “Thiết kế đèn trang trí” với sự tham dự của 24 đơn vị công đoàn. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường Kinh doanh UEH đã cùng tổ chức Ngày hội Gia đình “Mơ về xứ thần tiên” với sự tham gia gần 150 thành viên của đại gia đình COB.

Trong 6 tháng cuối năm 2023, Công đoàn UEH tiếp tục thực hiện các hoạt động trọng tâm của Công đoàn, với các hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức chuỗi hoạt động UEH English Zone – Coffee Talks and Boardgames cho viên chức, người lao động; Tổ chức Tọa đàm khoa học; Tổ chức Hội thao viên chức, người lao động UEH năm 2023; Tổ chức tập huấn cán bộ công đoàn; Phối hợp tổ chức hoạt động Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam, Họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam; Mừng thọ Thầy cô hưu trí cao tuổi nhân ngày người Quốc tế người cao tuổi 1/10,… Ngoài ra công đoàn còn thực hiện các hoạt động phát sinh theo chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn cấp trên và của Khối thi đua số 2 thuộc Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của chương trình: